Bệnh dạ dày thường bị nhầm lẫn với những bệnh nào

Bệnh dạ dày thường bị nhầm lẫn với bệnh của một số nội tạng có vị trí gần khu vực quanh bụng.

Bệnh dạ dày hay được nghĩ đến nhiều nhất khi có những triệu chứng của đau vùng bụng phía trên. Mọi người thường gọi đau ở vùng tim là đau xoang dạ dày, rất có thể đó là phán đoán sai lầm. Đau ở vị trí này thường là bệnh về dạ dày và tá tràng. Ngoài dạ dày và tá tràng, lá gan trái, tuyến tụy, ống mật túi mật và tim cũng đều gắn liền hoặc ở sát vùng tim, những cơ quan này xuất hiện những triệu chứng khó chịu thì cũng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

bệnh dạ dày thường bị nhầm lẫn với bệnhBệnh dạ dày thường bị nhầm lẫn với bệnh sau:

  • Nhầm lẫn với bệnh sỏi mật:

Tỷ lệ người mắc bệnh sỏi mật khá cao. Nếu bị kích thích từ sỏi mật, túi mật và ống mật có thể sẽ bị viêm nhiễm ở mức độ khác nhau. Thường biểu hiện là có cảm giác khó chịu ở vùng tim hoặc dưới lườn phải, đau không theo quy luật, đôi lúc còn kèm theo đầy hơi, trướng bụng, giống với triệu chứng ở bệnh dạ dày.

Bệnh thường nặng hơn do ăn uống không đúng cách hoặc ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, rất nhiều bệnh nhân vì thế mà chẩn đoán nhầm thành bệnh dạ dày hoặc là bị bác sỹ chẩn đoán nhầm khi chưa làm các thủ tục nội soi dạ dày.

  • Nhầm lẫn với ung bướu ở hệ thống gan mật:

Các bệnh về hệ thống gan mật thường gặp gồm có ung thư gan, đặc biệt ung thư lá gan trái, ung thư ống mật, ung thư túi mật đều có các triệu chứng giống bệnh dạ dày như mệt mỏi, vàng da, trướng bụng trên, khó tiêu hóa.

  • Nhầm lẫn với bệnh về tuyến tụy:

Biểu hiện lâm sàng của viên tuyến tụy mãn tính là đau bụng phát tác nhiều lần, thường xuất hiện ở phía trái bụng trên hoặc bụng trên, có lúc xuất hiện triệu chứng vàng da, sốt. Nếu là bệnh viêm ống mật kèm theo phát tác viêm tuyến tụy thì xuất hiện các triệu chứng viêm ống mật.

Bệnh nhân viêm tuyến tụy mãn tính và ung thư tuyến tụy cũng thấy đau nhói ở vùng tim, buồn nôn, nên kiểm tra kỹ lưỡng hoặc đến bệnh viện để cho kết quả chính xác nhất.

  • Nhầm lẫn với bệnh nhồi máu cơ tim:

Nhồi máu cơ tim là do động mạch vành đóng, máu không vào được dẫn đến cơ tim thiếu máu trầm trọng nên bị hoại tử. Biểu hiện lâm sàng của nhồi máu cơ tim là phía sau xương ức đau dữ dội, tỷ lệ hồng cầu giảm xuống nhanh, số lượng bạch cầu tăng lên, điện tâm đồ biến đổi co thắt dẫn đến nhịp tim bất thường, ngất hoặc suy tim…

bệnh dạ dày thường bị nhầm lẫn với bệnh

Do đó, để biết chính xác loại bệnh mình đang gặp phải, người bệnh cần đến các cơ sở y tế đảm bảo để thực hiện các xét nghiệm cần thiết và được bác sỹ chẩn đoán trên cơ sở khoa học.

Tham khảo thêm các phương pháp tập luyện và các cách ăn uống hữu ích cho bệnh dạ dày, đại tràng

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Tham khảo chế phẩm KUKUMIN IP có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên cho bệnh dạ dày: click ảnh dưới đây
kukumin

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!