Điều trị ung thư đại trực tràng: các phương pháp và ưu nhược điểm

Với những bệnh nhân điều trị ung thư đại trực tràng thì phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, và liệu pháp sinh học là những phương pháp được dùng trong điều trị. Việc sử dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào kích thước của khối u, vị trí cũng như phạm vi khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định. Trong phần lớn các trường hợp, bác sĩ sẽ dùng phương pháp điều trị phối hợp.

Phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng:

Phương pháp phẫu thuật nhằm cắt bỏ đi khối u cùng với một phần của đại tràng, trực tràng cũng như các hạch lân cận; Phẫu thuật cũng nối lại những phần còn lành của bộ phận đại tràng, trực tràng. Trong một số trường hợp không thể nối lại những phần còn lành lặn, bác sĩ sẽ  tiến hành thực hiện phẫu thuật mở thông đại tràng nhằm tạo nên một bộ phận mới để bệnh nhân đưa chất thải ra ngoài.

điều trị ung thư đại trực tràng

Việc phẫu thuật có hạn chế là sẽ gây đau và khó chịu tạm thời ở vùng được phẫu thuật, điều này sẽ gây đại tiện lỏng hoặc táo bón trong một thời gian ngắn. Thêm vào đó, những bệnh nhân phẫu thuật mở để thông đại tràng thường sẽ bị kích thích ở vùng da quanh lỗ mở.

Xạ trị điều trị ung thư đại trực tràng:

Đây là phương pháp khá phổ biến trong điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng.  Người ta dùng tia X có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào khu vực bệnh của người bệnh nhằm tiêu diệt tế bào ung thư.

Mục đích của phương pháp xạ trị là nhằm điều trị tại chỗ. Xạ trị cũng có thể được thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật để làm nhỏ khối u lại nhằm dễ dàng cắt bỏ, hoặc sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Có hai hình thức xạ trị:

  • Chiếu xạ ngoài – xạ trị từ máy chiếu bên ngoài;
  • Chiếu xạ trong – xạ trị từ một vật được đưa vào trong cơ thể, được đặt trực tiếp lên khối u hoặc gần khu vực đó.

Dựa vào tình hình của bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc 2 cách chiếu xạ trên hoặc bằng cả hai hình thức kết hợp.

điều trị ung thư đại trực tràng

Xạ trị có điểm yếu là có thể tác động lên tế bào ung thư và tế bào lành tính. Trong thời gian xạ trị, bệnh nhân điều trị ung thư đại trực tràng bằng xạ trị thường gặp những phản ứng phụ không mong muốn như: mệt mỏi kiệt sức, nôn, buồn nôn, chán ăn, thay đổi da ở vùng chiếu xạ, đại tiện lỏng, đôi khi chảy máu trực tràng …

Hóa trị điều trị ung thư đại trực tràng:

Đây được coi là biện pháp điều trị toàn thân. Thuốc chống/ tiêu diệt tế bào ung thư sẽ được đưa vào cơ thể qua đường tiêm trực tiếp hoặc qua đường uống.

Phương pháp hóa trị có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật nhằm tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và kiểm soát sự phát triển của khối u.

Tương tự như xạ trị, Hóa trị cũng có những điểm yếu là tác dụng lên cả tế bào ung thư và tế bào lành tính. Tùy vào từng loại thuốc và liều lượng cụ thể mà bệnh nhân điều trị ung thư đại trực tràng bằng hóa trị có thể gặp phải những dấu hiệu không mong muốn như: rụng tóc, đại tiện lỏng, buồn nôn, đau miệng, người mệt mỏi…

Liệu pháp sinh học điều trị ung thư đại trực tràng:

Liệu pháp sinh học điều trị ung thư đại trực tràng là một phương pháp mới, sử dụng chính hệ thống miễn dịch của cơ thể bệnh nhân nhằm chống chọi lại bệnh ung thư. Liệu pháp sinh học kích thích và tăng cường chức năng chống lại ung thư một cách tự nhiên của hệ thống miễn dịch.

Thuốc dùng trong liệu pháp sinh học được tiêm cho người bệnh, hệ thống miễn dịch của cơ thể bệnh nhân sẽ tự tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp miễn dịch được áp dụng trước khi phẫu thuật, hoặc được áp dụng đơn độc, đôi khi được kết hợp với hóa trị, xạ trị.

Liệu pháp miễn dịch về cơ bản là an toàn và ít tác dụng phụ, tuy nhiên nó có thể gây ra các biểu hiện nhẹ như cảm cúm, mệt mỏi, rét run, buồn nôn, …

Như trên đã phân tích ở trên, những phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp sinh học đều gây ra những phản ứng phụ, khiến cho thể trạng bệnh nhân ung thư vốn đã yếu lại càng thêm mệt mỏi.

Để khắc phục những hạn chế kể trên, các chuyên gia, bác sĩ ung bướu hàng đầu của Ý và Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu và bào chế ra một loại sản phẩm vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư lại vừa nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh một cách hiệu quả. Đó là sản phẩm Kukumin IP.

Kukumin IP png, curcumin phytosome, điều trị viêm loét dạ dày, chữa viêm loét dạ dày

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, những bệnh nhân ung thư đại trực tràng nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung khi dùng kết hợp Kukumin IP trong quá trình điều trị đã có những kết quả khá khả quan. Đại da số bệnh nhân cảm thấy đỡ mệt mỏi, đỡ đau, ăn ngủ tốt, thể trạng và tinh thần được cải thiện đáng kể.

Tham khảo phản hồi của người bệnh khi dùng KUKUMIN IP

TƯ VẤN BỆNH ĐẠI TRÀNG

18008076098.128.3766

Trả lời

error: Content is protected !!