Những lưu ý cần biết về nghệ và curcumin

Curcumin là một hoạt chất chiết xuất từ củ nghệ vàng được ứng dụng nhiều trong phòng và điều trị các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày, ung thư, gan mật, xương khớp…

Nghệ thô

Nghệ thô gồm nghệ tươi, nghệ khô và tinh bột nghệ.

Phương pháp làm chủ yếu đều thủ công, do các cơ sở gia đình và nhỏ lẻ chế biến với ưu điểm là giá thành rẻ. Dạng nguyên liệu này thích hợp cho việc chế biến các món ăn hàng ngày, vừa tạo màu tự nhiên đẹp mắt, an toàn, vừa có lợi cho sức khỏe.

Với dạng này, bạn chỉ sử dụng ít là có thể tạo màu những món ăn bắt mắt nhưng để uống phòng và điều trị bệnh thì dạng này chưa đủ hàm lượng hấp thu mong muốn. Chúng còn có nhiều tác dụng phụ do lẫn nhiều tạp chất kích ứng đường tiêu hóa: tinh dầu, nhựa trong củ nghệ, thậm chí là đất, sạn và nhiều vi sinh vật có hại do phương pháp làm thủ công.cong nghe nano, cong nghe phytosome, curcumin phytosome, nano curcumin,

Curcumin nguyên chất

Loại này cần có thiết bị cơ bản mới chiết xuất và tinh chế tới 95-99% curcumin tinh khiết. Dùng curcumin này, bạn không còn cảm giác khó chịu như dùng loại thô nhưng vẫn phải dùng số lượng lớn mỗi ngày mà chưa rõ hiệu quả. Nguyên nhân là do tỷ lệ hấp thu curcumin nguyên chất thấp, chưa đến 1% vào cơ thể. Do vậy, với loại này, bạn có thể bổ sung piperin (tinh chất hạt tiêu đen) để làm tăng hấp thu.

Dù giá thành khá thấp nhưng việc dùng số lượng nhiều cũng tăng thêm chi phí. Ngoài ra, việc phối hợp thêm piperin không chỉ làm tăng hấp thu curcumin mà còn cả một số hoạt chất khác, gia tăng nguy cơ bị quá liều khi kết hợp với thuốc điều trị. Điều này gây phiền phức và cả tác dụng phụ đối với bệnh nhân khó uống thuốc hoặc đang kết hợp điều trị một vài bệnh khác. Với số lượng thuốc quá nhiều, bạn không thể nhớ cũng như hiểu hết về các tương tác có hại cho cơ thể.

Curcumin nano

Loại này được tạo ra bởi phương pháp nhũ hóa, tức là dùng chất phụ gia (tá dược), hay chất nhũ hóa để tăng độ tan trong dầu, nước của hoạt chất, tạo ra các phân tử nhỏ dưới 100nm. Tùy vào tá dược là chất hóa học gì và dạng hạt nano được tạo thành mà người ta chia nhỏ các dạng nano curcumin. Trong đó có nano polymer (tá dược là polymer cao phân tử) đang được sản xuất bởi Trung Quốc, Ấn Độ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; nano nhũ tương (tá dược là gelatin) được sản xuất bởi Trung Quốc hay nano micell (tá dược là polysorbat 80) của Đức.

Đặc điểm chung của các dạng nano này là khả năng tan trong nước được cải thiện đáng kể, nhờ vậy tăng khả năng hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, khả năng tăng sinh khả dụng chưa đủ đáp ứng ngưỡng tối thiểu nên các nhà sản xuất vẫn phải bổ sung piperin nhằm tăng hơn nữa cơ hội đạt ngưỡng điều trị.

Với loại này, liều dùng cho người bệnh đã giảm đáng kể, chỉ 2-4 viên một ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý nguy cơ quá liều nếu dùng chung thuốc khác. Nếu dùng loại nano curcumin, bệnh nhân nên uống các thuốc khác sau ít nhất 2 giờ.

Curcumin phytosome

Chất này được tạo bởi phương pháp liên kết bền vững (liên kết hóa học) bằng cách kết hợp curcumin với một chất mang có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra một hệ tương tự như tế bào, dễ dàng được hấp thu vào đại tuần hoàn, được gọi là phytosome. Phyto có nghĩa là thực vật (từ đậu nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng lại giống tế bào cơ thể (cell-like).

 

công nghệ phytosome, curcuma phospholipid, curcumin phytosome, công nghệ phytosome, Kukumin IP, Meriva, Indena Italy, curcumin phytosome, kukumin ip, kukumin, viêm loét dạ dày, chữa đau dạ dày, điều trị đau dạ dày, thuốc đau dạ dày, dau da day, điều trị viêm dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dàyNhững phát minh về công nghệ phytosome đã giúp Công ty Indena ở Milan, Italy đạt nhiều bằng sáng chế được công nhận trên toàn cầu, không chỉ với sự kết hợp với curcumin mà còn với nhiều dược chất tốt khác: quercitin, reverestrol, silymarin…

Đặc điểm chung của công nghệ phytosome là hấp thu nhanh nhưng bị thải trừ khỏi cơ thể chậm hơn các dạng khác không có cấu trúc phytosome. Nhờ đó, liều dùng của dạng này giảm đáng kể: chỉ 1-2 viên một ngày mà vẫn đạt ngưỡng điều trị. Người bệnh không phải lo lắng khi dùng nhiều loại thuốc và nguy cơ tương tác hay quá liều khi uống kết hợp các thuốc với curcumin phytosome.

Chứng minh lâm sàng cho thấy, hàm lượng curcumin dạng phytosome được hấp thu cao gấp 31,5 lần so với dạng curcumin không có cấu trúc phytosome. Tại Việt Nam, curcumin phytosome hàm lượng tới 350mg một viên đã được đưa vào thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, viên nang Kukumin IP. Đây là sự hiệp đồng tác dụng của Curcuma phospholipid và Immunepath-IP.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, viên nang Kukumin IP dùng cho người bị viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm ruột cấp và mạn tính, người đang điều trị kháng sinh dài ngày. Sản phẩm có thể dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Điện thoại tư vấn bệnh dạ dày: 098 128 3766
Thông tin chi tiết truy cập website: www.kukuminip.com.

Tham khảo thêm các phương pháp tập luyện và các cách ăn uống hữu ích cho bệnh dạ dày, đại tràng

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Tham khảo chế phẩm KUKUMIN IP có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên cho bệnh dạ dày: click ảnh dưới đây
kukumin

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!