Sa dạ dày có nguy hiểm không?

Trong tất cả các bệnh lý về dạ dày thì sa dạ dày là bệnh ít gặp nhất nhưng lại có thể gây nguy hiểm. Nếu không được kịp thời chữa trị sa dạ dày có thể gây ra những biến chứng và hậu quả khó lường. Kukuminip.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về căn bệnh này.

sa dạ dày, bệnh dạ dày, đau dạ dày,Định nghĩa về bệnh sa dạ dày:

Sa dạ dày là bệnh thường gặp nhất trong các bênh về sa nội tạng. Bệnh thường do độ căng của gân cơ thành bụng gây ra.

Sa dạ dày chính là hiện tượng dạ dày không nằm đúng vị trí, khi có sự biến đổi, dạ dày sẽ bị sa dài gây ảnh hưởng cho việc tiêu hóa.

Dạ dày của người bình thường mang hình sừng bò, ở bên trên khoang bụng. Nếu như dạ dày thay đổi từ hình sừng bò sang hình móc câu và rủ xuống khoang bụng dưới kèm theo biểu hiện chán ăn, ăn xong chướng bụng, khó tiêu thì là đã mắc bệnh sa dạ dày.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sa dạ dày như do ăn quá no hoặc tập luyện quá sức. Những người có cơ thể gầy, yếu, suy nhược , thiếu mỡ vách bụng cũng dễ dẫn đến sa dạ dày. Bên cạnh đó, những phụ nữ giảm cân quá nhanh, đột ngột, phụ nữ sinh để nhiều…tăng nguy cơ mắc bệnh sa dạ dày.

Người bệnh sa dạ dày cảm thấy chướng bụng, ăn xong càng nặng hơn, nằm thì đỡ hơn, buồn nôn, ợ hơi, đau dạ dày ( không đau định kỳ hay có thời gian, mức độ đau và thời giant hay đổi rất nhanh), đôi khi táo bón, đi tả, hoặc đi tả thay đổi lại đi kiết.

Những người mắc bệnh này là những người có hình thể gầy yếu, có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, mất sức, huyết áp thấp, ăn xong chướng bụng, chán ăn, ợ hơi, buồn nôn, tim đập nhanh.

Dấu hiệu của bệnh sa dạ dày

sa dạ dày, bệnh dạ dày, đau dạ dày,Người bệnh mắc bệnh sa dạ dày thường xuyên có những cơn đau, co thắt liên tục ở vùng thượng vi – dấu hiệu của các bệnh lý thường thấy khi đau dạ dày. Kèm theo hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Thậm chí, có thể có các hiện tượng chảy máu dạ dày, nôn ra máu…

Những cơn đau âm ỉ này có thể kéo dài đến vài tiếng đồng hồ, khiến người bệnh mệt mỏi, xanh xao, ốm yếu.

Những điều cần chú ý khi bị sa dạ dày

  • Tránh ăn uống quá nhiều, nên chọn ăn các loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa nhưng kích thước phải nhỏ.
  • Không nên ăn nhiều loại thức ăn nhiều năng lượng, thức ăn chứa nhiều protein hay nhiều chất béo vì những thức ăn này dễ tăng mỡ bụng, gây ảnh hưởng xấu cho dạ dày.
  • Ăn ít, nên ăn làm nhiều bữa nhưng không quá 5 bữa/ ngày để giảm gánh nặng cho dạ dày.
  • Không nên đứng lâu hoặc lắc mình quá nhiều
  • Khi nằm tốt nhất là đầu nằm thấp hơn chân, có thể kê gạch ở chân giường để thuận tiện điều trị.

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Block “dat-mua” not found

One thought on “Sa dạ dày có nguy hiểm không?

  1. Pingback: Phương pháp vận động dành cho người viêm loét dạ dày

Trả lời

error: Content is protected !!