Phương pháp vận động dành cho người viêm loét dạ dày

Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng phương pháp vận động chủ yếu là thông qua cải thiện tuần hoàn máu ở khoang bụng để hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, giảm viêm nhiễm.

Chữa bệnh bằng phương pháp vận động này chỉ thích hợp cho những bệnh nhân dạ dày không bị chảy máu và không mắc các bệnh bội nhiễm nghiêm trọng khác.

phuong phap van dong danh cho nguoi bi viem loet da dayVận động để chữa bệnh dạ dày

Thông qua vận động có thể kích thích nhu động dạ dày ruột, tăng cường cơ bụng và cơ trơn đường tiêu hóa. Thường xuyên vận động có thể khiến bệnh nhân dạ dày cảm thấy tinh thần sảng khoái, hỗ trợ chữa trị bệnh dạ dày.

Những người mắc bệnh dạ dày mãn tính có thể thông qua các bộ môn thể dục như thái cực quyền, đi dạo để tăng cường thể chất. Thời gian vận động mỗi lần không nên kéo dài quá lâu, nên kết thúc vận động trước khi cảm thấy mệt.

Thời gian vận động mỗi ngày không nên vượt quá nửa tiếng, có thể tiến hành 2 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều nhưng không nên vận động khi vừa ăn no hoặc khi bụng đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Sau thời gian rèn luyện, nếu bệnh nhân dạ dày không thấy xuất hiện triệu chứng xấu nào, chức năng dạ dày bình thường, có thể thích ứng với việc học tập và công việc hằng ngày thì có thể căn cứ vào thể lực của mình để tăng cường lượng vận động.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng, nếu trong thời kỳ phát bệnh cấp tính thì không nên vận động, chỉ có thể tiến hành một số động tác vận động nhẹ nhàng như luyện khí công, massage.

Dieu tri viem loet da dayPhương pháp vận động đối với người viêm loét dạ dày mãn tính

Mỗi ngày có thể vận động 15 – 30 phút tùy thể lực mỗi người.

Tham gia các môn vận động như đi nhanh, bơi, đánh bóng, leo núi, chạy…

Những người chưa vận động bao giờ, không nên vận động mạnh, có thể đi bộ với cường độ nhanh hơn một chút, hạn chế đi thang máy mà đi cầu thang bộ.

Vận động cần tiến hành theo nguyên tắc từ từ, từng bước, nhanh dần đều, không nên cố gắng dồn dập.

Cần kiên trì vận động, hình thành quy luật nhất định, như vậy mới đạt hiệu quả.

Phương pháp vận động đối với người sa dạ dày

Có thể tiến hành vận động nhẹ như đi bộ, tập thái cực quyền hoặc tập những động tác thể dục nhẹ nhàng.

Nếu sau khi vận động không xuất hiện cảm giác khó chịu thì có thể tăng lượng vận động ví dụ như kéo dài thời gian đi bộ, tăng khoảng cách, tăng tần suất.

Phương pháp vận động đối với người viêm loét dạ dày

Đối với người viêm loét dạ dày cần chú ý tránh vận động, nghỉ ngơi đầy đủ, nhanh chóng đến bệnh viện chữa trị. Tùy theo chẩn đoán của bác sĩ để lựa chọn phương pháp vận động phù hợp (có tham khảo ý kiến bác sĩ).

Nếu được vận động mỗi ngày chỉ nên đi bộ 3-5 phút, có thể ra ngoài hoặc vận động trong phòng khi vết viêm loét đã được khống chế.

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!