Chữa viêm loét dạ dày bằng các phương pháp y học hiện đại

Chữa viêm loét dạ dày chủ yếu bao gồm 4 phương diện lớn là tinh thần, ăn uống, thuốc và phẫu thuật. Thông thường, điều dưỡng tinh thần, ăn uống là chính, phương pháp điều trị tập thể dục và sử dụng thuốc là phụ. Trong thời gian bị loét thì điều trị bằng thuốc là chính, sau khi bệnh tình được khống chế, bệnh nhân tiếp tục uống thuốc trong một thời gian tương đối dài để củng cố hiệu quả điều trị. Nếu xuất hiện xuất huyết, thủng dạ dày, hẹp môn vị thì điều trị phẫu thuật là phù hợp.

Mục tiêu điều trị viêm loét dạ dày là loại bỏ các triệu chứng bệnh, tiếp đó làm kín vết thương, ngăn ngừa các biến chứng bệnh và phòng tái phát, chủ yếu thường sử dụng phương pháp điều trị tổng hợp.

chua viem loet da day bang cac phuong phap y hoc hien dai

Giữ tinh thần tốt là phương pháp tốt để chữa viêm loét dạ dày

Sinh hoạt điều độ, lao động – nghỉ ngơi cân bằng, người bị viêm loét dạ dày nên tránh các kích thích về mặt tinh thần như căng thẳng, lo lắng, tổn thương về tình cảm… đặc biệt trước và sau khi ăn cơm phải giữ cho tinh thần lạc quan.

Ăn uống

Nên sử dụng các loại thức ăn có ít chất kích thích, giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa.

Khi ăn nên ăn chậm nhai kỹ, tránh ăn nhanh, nuốt chửng, ăn ít các thức ăn quá lạnh, quá nóng hoặc quá cứng, đồng thời bỏ rượu, cà phê và trà đặc.

Trong giai đoạn cấp tính, người bệnh nên ăn ít, chia làm nhiều bữa, đợt sau khi giảm đau có thể khôi phục 3 bữa 1 ngày như bình thường, khi bệnh tình nghiêm trọng phải dung thức ăn lỏng.

chua viem loet da day bang phuong phap y hoc hien dai 2Thuốc

chua viem loet da day bang phuong phap y hoc hien dai 3Trong thời gian phát bệnh cố gắng áp dụng phương pháp điều trị truyền thống, hạn chế đồ chua, chống co thắt, làm đứt cơn đau…

Gần đây, sau khi bào chế thành công hàng loạt thuốc mới để chữa bệnh viêm loét dạ dày, tỷ lệ chữa khỏi loét được nâng cao rõ rệt, nhưng tỷ lệ tái phát vẫn tương đối cao. Để giảm thiểu tỷ lệ tái phát, sau khi chữa khỏi bệnh, người bệnh nên kiên trì uống thuốc, kiên trì điều trị khoảng nửa năm đến 1 năm, đồng thời chú ý việc tái khám kiểm tra theo định kỳ, kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Phẫu thuật

Với những người có các biến chứng phát tác đồng thời, điều trị nội khoa không có hiệu quả, hoặc bệnh loét dạ dày đã có những triệu chứng biểu hiện rõ ràng, ảnh hưởng đến đời sống và công tác hàng ngày, nên xem xét phương án phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật rất đa dạng. Đối với phương pháp này, người bệnh viêm loét dạ dày nên làm theo lời khuyên của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Kukumin IP 9 ngay giam ngay viem loet da day

Trả lời

error: Content is protected !!