Bị trào ngược dạ dày nên dùng loại đồ uống nào?

Trào ngược dạ dày là tình trạng axit dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Triệu chứng có thể bao gồm ho, buồn nôn, ợ nóng, khàn tiếng, viêm họng, ợ, đau rát vùng ngực.

Trào ngược dạ dày thực quản sẽ gây rất nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Người bệnh nên tránh ăn dùng các đồ uống như cà phê, cola, đồ uống có cồn (như bia, rượu), đồ uống có gas, nước ép cà chua và nước ép trái cây họ cam quýt. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những loại đồ uống này làm tăng nguy cơ xuất hiện của các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Vậy, những người bị trào ngược dạ dày uống gì thì tốt?

Hãy xem những thông tin bên dưới.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc là lựa chọn tốt cho những người bị trào ngược dạ dày vì trà thảo mộc giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu dạ dày, làm giảm đầy hơi và buồn nôn. Theo Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, người bị trào ngược dạ dày vẫn có thể uống những loại trà thảo mộc không chứa caffein, trừ những loại trà có chứa bạc hà lục hoặc bạc hà.

Trong cuốn sách “The Acid Reflux Solution,” chuyên gia tiêu hóa Jorge Rodriguez khuyên rằng gừng khô và thì là khô có thể làm tăng tốc độ tiêu hóa của thức ăn từ dạ dày xuống ruột non.

trào ngược dạ dày uống gìĐại học Y khoa Harvard nghiên cứu thấy rằng, cam thảo có hiệu quả trong việc chống lại chứng trào ngược dạ dày thực quản. Cam thảo làm tăng lượng chất nhầy bao phủ niêm mạc thực quản, do đó, làm dịu đi những ảnh hưởng xấu của axit dạ dày.

Lưu ý rằng một số loại trà thảo mộc có thể gây tương tác với một số thuốc kê đơn nhất định, do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi bắt đầu uống bất cứ loại trà thảo mộc nào.

trao-nguoc-da-day-uong-gi

Sữa dê hoặc sữa tách béo hoàn toàn

Vì sữa bò thông thường chứa nhiều chất béo và khó tiêu hóa, Rodriguez gợi ý rằng bạn có thể thay thế sữa bò bằng sữa dê. Giống như các loại thực phẩm giàu chất béo khác, sữa bò nguyên kem làm nới lỏng cơ thắt thực quản dưới, làm các triệu chứng trào ngược nặng hơn.

Trung tâm y tế McKinley và trường đại học Illinois chỉ ra rằng, sữa tách béo hoàn toàn (skim milk) có thể thêm vào như là một phần trong bữa ăn của người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Nước ép trái cây (không thuộc họ cam quýt)

Các loại nước ép trái cây thuộc họ cam quýt như cam, quýt, bưởi, chanh, dứa thường chứa rất nhiều axit và có thể gây trào ngược axit.

Các loại nước ép khác, như táo, cà rốt, nha đam và cải bắp, chứa ít axit hơn và do đó, ít gây ra các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh uống nước ép cà chua để làm giảm chứng trào ngược của mình.

Nước mía, nước dừa là một thức uống rất phù hợp cho người bị trào ngược dạ dày. Bạn có thể tham khảo công thức nước mía cho bệnh dạ dày.

trào ngược dạ dày uống gìNước lọc

Trung tâm y tế Tufts khuyến cáo nên uống 8 cốc nước lọc mỗi ngày để làm giảm các triệu chứng trào ngược axit dạ dày thực quản.

Bằng việc thực hiện các thói quen ăn uống hợp lý cũng là một phần giúp kiểm soát bệnh trào ngược dạ dày thực quản tốt hơn. Nếu như bạn đã có một chế độ ăn uống hợp lý mà chứng trào ngược vẫn không hết, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và sử dụng thuốc hợp lý.

Tham khảo các chứng nhận và các bằng phát minh sáng chế toàn cầu của curcumin phytosome
Tham khảo các phương pháp khác làm tăng sinh khả dụng của curcumin

Tham khảo thêm các phương pháp tập luyện và các cách ăn uống hữu ích cho bệnh dạ dày, đại tràng

Điện thoại tư vấn

18008076098.128.3766

Tham khảo chế phẩm KUKUMIN IP có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên cho bệnh trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày: click ảnh dưới đây
kukumin

Trả lời

error: Content is protected !!