Bệnh đau bao tử đồng hành cùng tâm trạng

Bệnh đau bao tử có liên quan mật thiết đến tâm trạng con người. Đa số mọi người đều có chung một trải nghiệm, đó là khi tâm trạng sa sút, uể oải thì thưởng không muốn ăn uống gì, còn khi tinh thần thoải mái, sảng khoái, hứng khởi thì nhu cầu ăn uống tăng lên, ăn gì cũng thấy ngon miệng.

 

đau dạ dày, bệnh dạ dày, bệnh đau bao tử,
                  Nghiên cứu cho rằng tâm trạng không tốt ảnh hưởng đến dạ dày

Sự thay đổi của chức năng dạ dày ruột trở thành” chiếc gương” phản chiếu sự thay đổi của tâm trạng. Nghiên cứu lâm sàng phát hiện hiện tượng sau: Tỷ lệ phát bệnh đau bao tử (dạ dày) của những người mệt mỏi quá đọ, thường xuyên lo lắng, tâm trạng u uất do quan hệ gia đình hoặc đồng nghiệp căng thẳng, công việc cường độ cao tăng lên đáng kể. Tiêu hóa kém cũng có những mối liên hệ rất lớn với tâm trạng biến đổi bất thường. Ngoài ra, nôn do chức năng thần kinh cũng chứng minh tâm trạng thay đổi có thể ảnh hưởng đến dạ dày ruột. Dĩ nhiên những kích thích tinh thần khác cũng có thể dẫn đến nôn do chức năng thần kinh.

Điều đáng chú ý là do chịu ảnh hưởng của những hướng dẫn sai lầm hoặc nghe theo lời giải thích không đúng mà rất nhiều bệnh nhân phát bệnh đau bao tử hoặc làm cho bệnh nặng hơn. Ví dụ khi nghe những giải thích không đúng hay những lời nói thái quá về bệnh biến trước ung thư dạ dày, bệnh nhân sẽ vô cùng sợ hãi, khó ổn định tinh thần, để lỡ thời gian chữa trị bệnh khiến các triệu chứng ngày càng nặng hơn.

Bệnh đau bao tử đồng hành cùng tâm trạng nhưng con người có thể khống chế được tâm trạng của mình.

Để làm được điều đó, tình thần của bệnh nhân phải khỏe mạnh, nếu gặp vấn đề khó hiểu thì hỏi những người xung quanh, giữ tâm trạng vui vẻ và thái độ sống tích cực, tin rằng dạ dày của mình sẽ hồi phục bình thường.

Tâm trạng không tốt chính là một loại viruts nguy hiểm

đau dạ dày, bệnh đau bao tử,
Nam giới thường gặp áp lực sẽ có nguy cơ mắc bệnh đau bao tử ( đau dạ dày) cao hơn nữ giới

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, mọi người dần nhận thức được ảnh hưởng to lớn của nhân tố tâm lý và nhân tố xã hội đối với sức khỏe tâm lý, tâm lý và sinh lý và một thể thống nhất không thể tách rời. Tâm trạng ức chế trong thời gian dài hoặc phát sinh chuyện gì đó đặc biệt nghiêm trọng, tác động lớn đến tâm trạng đều có thể gây một số bệnh cho cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân tâm trạng ức chế, tinh thần sa sút trong thời gian dài, kết cầu não đã phát sinh biến đổi. Khi ở trọng trạng thái u uất thời gian dài, dễ dẫn đến mất cân bằng hệ thống nội tiết, hệ thống miễn dịch, điển hình nhất là bệnh đau bao tử ( đau dạ dày), thường biểu hiện là chán ăn.

Đừng để áp lực đè lên dạ dày của bạn

Các chuyên gia y học cận đại phát hiện một hiện tượng kỳ lạ: Tỷ lệ phát bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng ở nam giới và nữ giới trước 15 tuổi và sau 55 tuổi cách biệt không lớn, những giữa hai giai đoạn này, tỷ lệ phát bệnh giữa nam và nữ là 6,2:1

Nguyên nhân chủ yếu của con số này là do nam giới thích uống rượu bia, cà phê, hút thuốc, ăn uống không điều độ, chịu áp lực công việc, tâm lý căng thẳng trong thời gian dài sẽ dẫn đến dạ dày chịu áp lực quá lớn. Quan trọng hơn nam giới tuy phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc nhiều hơn nữ giới nhưng lại không biết cách chia sẻ, ngại chia sẻ…chính vì vậy nam giới dễ nổi nóng, hay cáu gắt, hoặc ở trạng thái cực đoan với cuộc sống, càng dễ mắc bệnh dạ dày.

Chính vì vậy, khi tâm trạng không tốt, chúng ta nên tâm sự, chia sẻ với người thân, bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội và vận động. Cần giữ tâm trạng vui vẻ, thái độ lạc quan là việc hết sức cần thiết trong việc phòng ngừa các bệnh về tâm lý, cũng là đóng góp lớn trong việc phòng tránh và điều trị các bệnh về bao tử (dạ dày).

đau dạ dày, bệnh dạ dày, bệnh đau bao tử

Block “dat-mua” not found

Trả lời

error: Content is protected !!